[MIS Ficlet] A Love Letter: Unconditionally Yours

posted on 26 Jul 2013 11:03 by daiong in MISMIE directory Fiction
Entry นี้เป็นส่วนหนึ่งของ
 
 
 
 
 
 
 
Rating: PG
Word count: 819
 
 
 
 
 
 

[จ่าหน้าซองไว้ว่า

 

 

To Chris

 


                                                                                    R. Osbourne

                                                                                                                                ลงท้ายด้วยวันที่]

 

 

 

             คริส ที่รัก

 

คุณเคยกล่าวไว้ว่าคงชอบถ้าผมให้ของประเภททำมือ... แม้ว่าจดหมายจะไม่ใช่ของทำมือเสียทีเดียวแต่ก็ดูจะเกี่ยวเนื่องกัน ปกติแล้วผมไม่นิยมเขียนเรื่องส่วนตัวเป็ยลายลักษณ์อักษร แต่ก็คิดว่าอยากเขียนอะไรให้คุณบ้าง

 

ผมไม่ได้จะพูดเรื่องใหญ่โตหรือมีเหตุสำคัญจะบอกเป็นพิเศษ แค่อยากจะลองเขียนจดหมายแนบมากับของขวัญที่ทำให้ แล้วก็มีบางส่วนของความรู้สึกที่อยากจะลองเขียนเรียบเรียงดู จนบัดนี้คุณก็ยังมีอะไรให้ผมพิศวงใจอยู่เรื่อย ๆ  ทำให้ตระหนักว่าพวกเรามองโลกด้วยดวงตาที่ต่างกันโดยแท้ แต่สิ่งที่คุณมอบให้ผมกลับทำให้โลกดูสมดุลมากขึ้น แทนที่จะเสียศูนย์  ถึงจะมีอะไรให้แปลกใจมากมาย นับวันผมก็ยิ่งชินกับการได้อยู่กับคุณมากขึ้นด้วย

 

ผมนึกถึงเวลาที่คุณนอนเอาหัวหนุนตักผม ซึ่งคุณดูจะทำได้อย่างเป็นธรรมชาติ เหมือนกับว่ามันเป็นอะไรที่คุณคุ้นชินมาตั้งนานแล้ว (บางครั้งผมก็สงสัยว่าคุณเคยได้นอนตักใครแบบนี้บ้าง แล้วได้แสดงท่าทีแบบเดียวกันรึเปล่า)  อันที่จริงผมคาดว่ามันก็คงเป็นเรื่องธรรมชาติของคนทั่วไป เหมือนกับการที่คนหัดเดินหรืออะไรเทือกนั้น แต่สำหรับผมแล้วมันเป็นสิ่งที่แปลกแยกจากปกติมาก ผมไม่เคยอธิบายได้ดีเท่าไรว่าทำไมการเอาหัวหนุนตักถึงทำให้รู้สึก ‘แปลก ๆ’  แม้ว่ามันจะไม่ใช่ความแปลกในทางที่ไม่ดี คงเพราะสำหรับผมแล้วมันแสดงถึงการยินยอม เหมือนศีรษะของผมอยู่ในการดูแลของคุณโดยสมบูรณ์ในช่วงเวลาแบบนั้น ถูกจับจ้องอย่างเลี่ยงไม่ได้ และฝ่ามือคุณจะลูบหัวผมอย่างไรก็ได้  ผมคงคิดว่าแปลกเพราะรู้สึกเหมือนถูกแตะต้องมากกว่าปกติ แม้ในความเป็นจริงอาจไม่ใช่เช่นนั้น แต่มันก็... เหมือนแบบนั้น  ผมออกจะพูดถึงเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปหน่อยสินะครับ แต่ถ้าผมไม่พร้อมที่จะเป็นของคุณ ผมคงไม่ยอมอยู่ในตำแหน่งแบบนั้น ผมไม่เคยชินกับการถูกมองจากมุมนั้นเลยจริง ๆ ครับ

 

คุณบอกว่าเมื่อก่อนผมรักอิสระ ซึ่งปัจจุบันผมก็ยังรักที่จะเป็นอิสระอยู่นะครับ แต่สภาพการณ์หลายอย่างได้เปลี่ยนแปลงไป—ไม่สิ—ความรู้สึกของผมได้เปลี่ยนแปลงไปมาก บางทีอิสรภาพอาจหมายถึงอิสระที่จะเลือกและตัดสินใจได้ด้วยตนเอง  ดังนั้น ถ้าตอนนี้ผมไม่มีอิสระที่จะเลือกรักคุณ ตัดสินใจที่จะอยู่กับคุณ หรือตัดสินใจที่จะเป็นของคุณ  ผมก็คงจะเสียอิสรภาพในจิตใจที่ผมพยายามยึดเหนี่ยวมายาวนาน

 

ผมคิดว่าตัวเองไม่ได้พูดเกินจริงตอนที่บอกว่าตัวเองเหมือนกระต่ายติดกับ และถ้าสิ่งที่คุณเรียกว่าโชคชะตาได้เป็นคนประดิษฐ์กับดักเอาไว้ โดยที่มีตัวคุณเป็นคนวางกับดัก—หรืออย่างไรก็แล้วแต่จะเปรียบเปรย  คุณก็เป็นคนรักษาแผลที่ผมได้รับจากกับดักนั้นเอง และได้เติมเต็มชีวิตให้มากกว่าเดิม

 

ตัวผมนั้นได้หลงรักอย่างเชื่องช้าในตอนแรก แล้วจู่ ๆ ก็รู้สึกเหมือนได้ตกหลุมรักอีกครั้งอย่างมากมายในคราวเดียวหลังจากวันนั้นที่เราตกลงจะคบกัน สมมุติในตอนนี้คุณทำให้ผมบาดเจ็บอีก ผมก็คงไม่มีใจหรือพละกำลังจะหนี เพราะผมไม่ได้คุ้นเคยกับวิถีชีวิตแบบอื่นอีกแล้ว เพราะความสุขที่มีอยู่นี่คงมีแต่คุณที่จะให้ผมได้ – และเพราะว่าผมรักคุณ ซึ่งผมพูดเพราะว่ามันเป็นความจริง ไม่ใช่เพียงเพราะผมคิดว่าคุณคงอยากได้ยินหรือคิดว่าเป็นสิ่งที่คนรักควรจะทำ แต่เพราะมันเป็นความจริงที่จะไม่เปลี่ยนแปลง

 

แล้วไว้วันหลังมานั่งที่ชิงช้าตัวเดิมกันอีกนะครับ

 

Unconditionally yours,

R. Osbourne

 

ปล. ตอนแรกผมได้ลองฝึกถักอย่างอื่น แต่พอถักแล้วเริ่มพัฒนาฝีมือ ขนาดของห่วงช่วงที่ถักแรก ๆ ก็ดูต่างกับช่วงต่อมามากไปหน่อย สุดท้ายก็มาลงเอยถักถุงกระเป๋าเล็ก ๆ ให้ ผมก็ไม่เคยเก่งเรื่องเลือกของให้คนอื่นหรือการเซอร์ไพรส์คนอื่นนะครับ แต่ก็หวังว่าอย่างกระเป๋าประเภทนี้คุณก็คงพอเอาไปใส่อะไรได้บ้าง

ปปล. อย่าลืมดูแลตุ้ยนุ้ยดี ๆ นะครับ อุตส่าห์เริ่มเลี้ยงแล้วทั้งที

 
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

@whitetown ยินดีที่ได้เขียนให้น้า UuU,, (แม้จะรู้สึกผิดนิดๆอย่างบอกไม่ถูกที่ทำให้ทั้งหมอและพี่โด๋ยร้องไห้อีกแล้ว... แต่ถ้ามีความสุขดีก็ดีแล้วล่ะ)
ขอบคุณมากๆสำหรับเมนต์ XD จริงๆตอนนี้โรลคุณออสจนแอบเขียนมุมมองคนอื่นไม่ค่อยออก 55+ กลายเป็นว่าชอบเขียนมุมมองคุณออสไปเลย (ประหนึ่งได้กลับบ้านมาหาอะไรที่คุ้นเคย 55)
จะว่าไปถ้าหมอไม่เสนอให้คุณออสนอนตักก็คงไม่ลงไปนอนเอง เป็นหนึ่งในเรื่องที่ทำให้คุณออสประหม่ามากยิ่งกว่าอะไรหลายๆอย่างเลย TvT,,
ที่ได้พูดออกไปว่ายอมเป็นของหมอ คุณออสก็รู้สึกว่าเป็นก้าวใหญ่อยู่เหมือนกัน ส่วนหนึ่งคงเพราะได้สะสมความมั่นใจแล้วด้วยว่าการเป็นของของหมอนั้นไม่เป็นไร แล้วในเมื่อเชื่อใจและยินดีให้ใจไปจริงๆแล้ว ก็อยากพูดให้หมอรับรู้ไว้ด้วยเหมือนกัน YvY,,
รักมากๆเช่นกัน ดีใจที่ชอบ :) คุณออสไม่ว่าอะไรหรอกนะถ้าหมอไม่ตอบ (คงเพราะถ้าถึงเวลานั้น คุณออสเองก็ไม่รู้จะตอบสนองยังไงถูก YvY,, )
... /แล้ววันเข้าพรรษาพวกเราจะไปทำอะไรกันครับ (....)

#2 By Daiong [ไดอง] on 2013-07-27 13:29

-  หงิง... Y v Y ไม่ไหวแล้ว ทั้งหมอทั้งเราน้ำตาแตกตั้งแต่เปิดมาเห็นของ พออ่านจดหมายยิ่งร้อง
-  ชอบเวลาไดองเขียนมุมมองของคุณออส มันจะมีความนุ่มนวลของคุณออสแบบที่หมอรักใส่อยู่ด้วย แล้วก็นิสัยค่อยพูดค่อยจาของคุณออส Y v Y /พับเพียบ
-  ชอบตั้งแต่ที่บอกว่ามองโลกต่างกันมาก (หมอไม่ค่อยรู้ตัวเลย แต่เราพอจะนึกออกว่าในสายตาคุณออสคงไม่ค่อยเหมือนกันเท่าไร) ชอบที่คิดว่าการนอนตักคือการยินยอมให้ดูแลด้วย Y v Y เวลามีคุณออสบนตักหมอก็รู้สึกว่าได้ครอบครองเหมือนกัน ช่วงหลัง ๆ ตอนที่คุณออสบอกว่ายินยอมเป็นของหมอมันเติมเต็มหัวใจของหมอมากอ่ะ ตั้งแต่ในโรลแล้ว Y v Y แล้วยังคำลงท้ายของคุณออสนั่นอีก /กุมอก
- ขำปล.ที่บอกให้ดูแลตุ้ยนุ้ยให้ดี เหมือนคุณแม่เขียนโน้ตให้พ่อดูแลอุ่นข้าวให้ลูกด้วย อะไรงี้ Y v Y
- ขอบคุณที่เขียนจดหมายนี้ให้หมอน้า ตื้นตันมาก ๆ รักมาก ๆ อยากเขียนตอบบ้าง ไม่รู้จะเขียนตอบธรรมดาหรือเขียนตอบในโอกาสพิเศษดี Y v Y /จดหมายเนื่องในวันเข้าพรรษางี้ (.....)

#1 By Wadoiji on 2013-07-26 20:15