[MIS-MISSION]-3 Reginald Osbourne (2)

posted on 17 Mar 2013 08:18 by daiong in MISMIE
Entry นี้เป็นส่วนหนึ่งของ
 
 
 
 
 
 
 
สืบเนื่องมาจาก Mission นี้  ออสบอร์นจะต้องทายของขวัญที่ได้รับจากเอเจนท์ 002 Adam Menteur จาก fiction ด้านล่าง:
 
 
 

13/03/2013

 

เสียงนาฬิกาแจ้งเตือนดังอยู่ราวสามถึงสี่ครั้งก่อนที่ฉันจะถูกปลุกขึ้นมา จากความง่วงงุนที่ชวนให้ล้มตัวลงนอนต่อบนเตียงมากเสียเหลือเกิน

 

ข้อความแจ้งเตือนถึงระยะเวลาและโค้ดของภารกิจครั้งต่อไป แน่นนอนว่ารายละเอียดของภารกิจไม่ได้ถูกแนบมาด้วยเพื่อป้องกันกรณีที่ อุปกรณ์สื่อสารตกไปอยู่ในมือของฝ่ายตรงข้าม ในข้อความจึงมีเพียงตัวเลขที่ฉันตั้งเอาไว้เตือนความจำเพียงเท่านั้นโดยที่ รายละเอียดของมันได้ถูกจดจำและบันทึกเอาไว้ภายในหัวเรียบร้อย

 

ภารกิจในครั้งนี้คือการส่งมอบของขวัญวันไวท์เดย์คืนให้กับอีกฝ่าย น่าอายอยู่เล็กน้อยที่ฉันทายผิดพลาดว่าผู้ส่งที่แท้จริงเป็นใครแม้จะเข้า ใกล้ความจริงเพียงแค่เอื้อม แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องเก็บมาเป็นอารมณ์ เพราะถึงจะอย่างไรฉันก็ไม่ได้ถนัดงานวิเคราะห์อะไรแบบนั้นอยู่แล้ว

 

อากาศเบื้องนอกดูขมุกขมัวชอบกล พยากรณ์อากาศบอกว่าในวันพรุ่งนี้คงจะมีหิมะตกหนักออกจะช้ากว่าเมืองข้าง เคียงไปสักหน่อย หากแต่ฉันคงไม่ได้อยู่ที่ปารีสนี้แล้วในตอนนั้น หลังจากนอนนิ่งอยู่ซักพักเพื่อปรับสภาพร่างกายให้ตื่นเต็มที่ฉันลุกขึ้นไป อาบน้ำแต่งตัวก่อนที่จะกลับมาเช็คสภาพอากาศของทางลอนดอนในวันพรุ่งนี้

 

 

 

ถ้าแค่มีเมฆมากฉันคงไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรมากนัก เมื่อมองดูที่นาฬิกาเวลาของวันนี้ก็จวนเจียนจะหมดลงเต็มที ฉันได้แต่ถอนหายใจเล็กน้อยก่อนที่จะหยิบแฟ้มข้อมูลเกี่ยวกับเป้าหมายในครั้งนี้ติดตัวไปด้วย

 

การขับรถจากฝรั่งเศสไปยังหอนาฬิกาบิ๊กเบนที่ลอนดอนนั้น คิดคร่าวๆอย่างไรก็น่าจะใช้เวลาราวๆห้าชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ เพราะอย่างนั้นเพื่อไม่ให้เสียงานนี่จึงเป็นเวลาสมควรแล้วที่จะออกเดินทาง

 

ให้ตายเถอะ เวลาแบบนี้ชักอยากจะให้พวกแผนกคิวสร้างเครื่องวาร์ปขึ้นมาเสียจริง

 

การขับรถต่อเนื่องยาวนานสำหรับคนอายุระดับนี้มันไม่ใช่เรื่องสบายๆเอาเสียเลย

 

 

 

 

ดูเหมือนว่าเส้นทางที่เลือกจะไม่เป็นที่นิยมนักทำให้สามารถขับรถไปเรื่อยๆได้อย่างสบายใจ ซึ่งนั่นถือว่าเป็นเรื่องดีอยู่เหมือนกัน

 

แน่นอนว่าในที่สุดฉันก็มาถึงลอนดอนได้อย่างไม่รู้ตัว มันเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้พอสมควร แต่บางทีอาจจะเป็นเพราะตลอดรายทางฉันเอาแต่นั่งคิดว่าควรจะซื้ออะไรเป็นของ ตอบแทนจดหมายฉบับนั้นดี

 

 

14/03/2013

ฉันหลับไปในเวลาไม่นานหลังจากถึงที่พักเพราะความเพลียจากการเดินทาง ก่อนจะตื่นขึ้นในรุ่งเช้า

 

แม้ว่าฉันจะไม่แคร์เรื่องที่จะต้องไปพบปะกับเจ้าของจดหมายด้วยหน้าตาที่แท้จริง แต่ในรายละเอียดนั้นระบุอย่างชัดเจนว่าจะต้องทำไม่ให้เป้าหมายรู้ตัว

 

ฉันยืนมองตัวเองหน้ากระจกก่อนจะยิ้มออกมา นานๆทีลองทำอะไรที่แตกต่างบ้างก็ไม่เลวนักหรอกจริงไหม?

 

ยี่สิบนาทีให้หลัง ฉันลงไปด้านล่างและกลับขึ้นมาพร้อมกระเป๋าเดินทางใบโตที่ปกติใส่ไว้ท้ายรถ

กระเป๋าที่แทบไม่ได้ใช้งาน........อุปกรณ์สำหรับปลอมตัว..........

 

ฉันสวมกระเป๋าสะพายข้าง โกนหนวดเคราให้เรียบร้อย และปลอมแปลงโฉมอีกสักนิดหน่อยก็พร้อมที่จะไปทำภารกิจได้แล้ว

 

 

 

ฉันมาถึงสถานที่นัดหมายราวชั่วโมงหนึ่ง ซึ่งเป็นปรกตินิสัยอยู่แล้วที่สไนเปอร์จะต้องไปให้ถึงที่หมายก่อนที่เป้า หมายจะผ่านทางมา ต่างกันแค่ตรงที่ในครั้งนี้ฉันไม่ได้มาเพื่อซุ่มยิงใคร

 

กล่องของขวัญขนาดราวฝ่ามือนอนนิ่งอยู่ภายในกระเป๋า มันเป็นของที่ฉันเลือกซื้อมาจากการบังเอิญพบเจอมันในเว็บไซต์แห่งหนึ่งหลังจากที่พยามหาของตอบแทนสำหรับภารกิจในครั้งนี้

ภาพของเรจินัลด์ ออสบอร์น ตอนกำลังสูบไปปก็ผุดขึ้นในหัว 

ฉันคิดว่ามันเป็นเทคโนโลยีที่มีรูปลักษณ์งดงาม แม้ว่าจะแฝงไปด้วยอันตรายก็ตาม ฉันไม่แน่ใจว่าเขาจะใช้มันหรือเปล่า แต่ในแง่ของสิ่งประดิษฐ์ที่น่าสนใจ สุดท้ายฉันจึงเลือกมันเป็นของขวัญตอบแทนในครั้งนี้

 

 

เห็นแล้ว ............. ฉันเห็นเขาแล้ว ท่าทางของเขาดูเหมือนกับได้รับบาดเจ็บ ผู้ชายที่ตามมาด้วยคนนั้นคงจะเป็นคนดูแลสินะ

 

 

บิ๊กเบนในตอนหนึ่งทุ่มเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย นักท่องเที่ยว ตำรวจ คนขายของที่ระลึก ฉันเองก็อยู่ในจำนวนนั้น

 

สีหน้าของคุณออสบอร์นดูกังวล อาใช่แล้ว..........เขาคงจะอยากทำภารกิจให้เสร็จเร็วๆไปเหมือนกันสินะ เพราะสภาพแออัดคงไม่เหมาะกับบุคลิกแบบเขาสักเท่าไหร่ แถมยังต้องมาพร้อมไม้เท้าแบบนั้นอีก

 

ฉันเดินเข้าไปใกล้มากขึ้น มากขึ้นอีก..........ฉันยิ้มให้เขาอย่างสดใส .....เหมือนกับบทบาทที่กำลังสวมใส่อยู่

ผู้ชายที่มาด้วยกันมองมายังจุดที่ฉันเคยยืนอย่างไม่ไว้ใจ แต่ฉันก็จากจุดนั้นมาแล้ว

 

นักท่องเที่ยวสองสามคนเข้ามาทักทายพวกเขาเพื่อขอให้ถ่ายรูป

 

ฉันยิ้มอีกครั้งเมื่อนึกถึงวิธีที่จะได้เข้าใกล้ตัวของเป้าหมาย ฉันแกล้งทำท่าราวกับจะเป็นลมเซถลาเข้าไปหาพวกเขาในขณะที่ผู้ชายคนนั้นเพิ่งคืนกล้องให้กับนักท่องเที่ยว

 

เขาประคองฉัน เฉกเช่นเดียวกับที่สุภาพบุรุษพึงกระทำแต่ความสนใจของฉันอยู่ที่กล่องของขวัญใบเล็กที่เพิ่งหย่อนลงไปในกระเป๋าของมิสเตอร์ออสบอร์น

 

 

 

 

ฉันคลี่ยิ้มและเอ่ยขอบคุณพวกเขา....

ขอบคุณสำหรับจดหมายนะ คุณออสบอร์น

 

 

 

 

 

 

 

“ทิวทัศน์ของหอนาฬิกาบิ๊กเบนเป็นทิวทัศน์ที่เหมาะแก่การวาดภาพดีนะครับ” ชายหนุ่มท่าทางเหมือนศิลปินกล่าวทักตัวฉันซึ่งกำลังเดินอยู่ ฉันยิ้มเล็กน้อยให้กับเขาแล้วพยักหน้า

 

 

ใช่แล้วเป็นที่ที่เหมาะมาก........หากฉันมาเพื่อการนั้นน่ะนะ

 
 
 
 
 
 

THE END

 
 
 
 
 
 
หืมม์
 
 
 

กล่องของขวัญขนาดราวฝ่ามือนอนนิ่งอยู่ภายในกระเป๋า มันเป็นของที่ฉันเลือกซื้อมาจากการบังเอิญพบเจอมันในเว็บไซต์แห่งหนึ่งหลัง จากที่พยามหาของตอบแทนสำหรับภารกิจในครั้งนี้

ภาพของเรจินัลด์ ออสบอร์น ตอนกำลังสูบไปปก็ผุดขึ้นในหัว 

ฉันคิดว่ามันเป็นเทคโนโลยีที่มีรูปลักษณ์งดงาม แม้ว่าจะแฝงไปด้วยอันตรายก็ตาม ฉันไม่แน่ใจว่าเขาจะใช้มันหรือเปล่า แต่ในแง่ของสิ่งประดิษฐ์ที่น่าสนใจ สุดท้ายฉันจึงเลือกมันเป็นของขวัญตอบแทนในครั้งนี้

 
 
อืมม์...
 
 
 
เขาประคองฉัน เฉกเช่นเดียวกับที่สุภาพบุรุษพึงกระทำแต่ความสนใจของฉันอยู่ที่กล่องของขวัญ ใบเล็กที่เพิ่งหย่อนลงไปในกระเป๋าของมิสเตอร์ออสบอร์น
 
 
 
ผมอาจกำลังคาดเดาของขวัญตามสิ่งที่ตัวเองอยากได้ก็ได้ครับ แต่ถ้าขนาดเล็กเพียงพอที่จะหย่อนลงไปในกระเป๋าเสื้อโค้ทของผมได้ อีกทั้งยังมีความเกี่ยวเนื่องกับไปป์ และเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่น่าสนใจและมีรูปลักษณ์งดงามแล้ว  ณ ตอนนี้ผมเองก็นึกออกอยู่เพียงไม่กี่อย่าง
 
ของขวัญที่ได้รับเป็น pipe lighter รึเปล่าครับ
 
 
อาจจะมีหรือไม่มีอุปกรณ์เสริมดังที่ผมนึกภาพไว้ก็เป็นได้ แต่ถึงจะเป็นของเล็ก ๆ น้อย ๆ ถ้าเอามาใช้ให้เป็นอันตราย มันก็ยังถือว่าเป็นของที่ยัง 'แฝงไปด้วยอันตราย' ได้น่ะครับ
 
ส่วนเรื่องที่ว่า 002 ปลอมตัวเป็นคนที่มีอาชีพหรือทำงานอะไรนั้น--
 
 
 

“ทิวทัศน์ของหอนาฬิกาบิ๊กเบนเป็นทิวทัศน์ที่เหมาะแก่การวาดภาพดีนะครับ” ชายหนุ่มท่าทางเหมือนศิลปินกล่าวทักตัวฉันซึ่งกำลังเดินอยู่ ฉันยิ้มเล็กน้อยให้กับเขาแล้วพยักหน้า

 

 

ใช่แล้วเป็นที่ที่เหมาะมาก........หากฉันมาเพื่อการนั้นน่ะนะ

 
 
 
--ผมอดคาดการณ์ไม่ได้ว่าคงจะเป็นศิลปินวาดภาพน่ะครับ
 
 
 
ปล. ถ้าเป็น pipe lighter จริง แล้วผมเอามาตรวจสอบเรียบร้อยว่าไม่ได้แฝงอะไรน่าสงสัยเป็นพิเศษ ผมก็จะใช้นะครับ
ปปล. ผมก็อยากให้มีเครื่องวาร์ปเหมือนกันครับ (ทว่าจะเป็นการดีกว่าหากฝ่ายคลับส์ผลิตเครื่องวาร์ปได้ก่อนแผนกคิว)
ปปปล. พูดถึงจุดที่ช่วยประคอง 002... ผมคงไม่ได้ไปแตะตัวใครแล้วทำให้ด็อกเตอร์คริสไม่พอใจอีกหรอกนะครับ (ทั้งที่ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องเก็บมาคิดแท้ ๆ)

Comment

Comment:

Tweet

ทำไมพออ่านว่าประคองตามแบบที่สุภาพบุรุษพึงกระทำแล้วคิดว่าแปลงเป็นหญิงชรา //โดนเอเจนต์สองเตะ...
ไปป์ไลท์เตอร์! ขอให้ได้สิ่งที่ตอบไปนะออสบอร์น

#2 By Pudding Friday on 2013-03-17 13:40

pipe lighter นี่ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย แต่ดูสวยจัง
และฉันไม่น่าอ่าน ปปปล.เลย แง่งงง คุณออส /หวงอ่ะหวงง/

#1 By N I L E on 2013-03-17 12:43